Sapa VietNam Travel Guide |Ký sự du lịch ẩm thực Sapa #1-#2_#3

Ngày đầu tiên của chuyến đi Sapa. Video chỉ đơn giản là một chuyến hành trình của Khoái đến Sapa từ Hà Nội, check-in tại khu nghỉ dưỡng sang trọng lâu đời nhất ở Sapa và một đêm trọn vẹn với thịt lợn và gà nướng.
Thịt lợn nướng riềng được ướp và ăn kèm với lá chua, lá chua làm nên hương vị đặc biệt của món ăn này, kích thích vị giác và giúp món ăn bớt nhàm chán hơn nhiều. Lá chua cũng là một loại rau sống phổ biến của người dân Sapa.
Gà nướng với lá chanh và ăn với cơm ống tre khá quen thuộc, chỉ có điều là Khoai không thích cơm ống tre ở Sapa nhiều, ăn nhiều lần và cảm thấy cơm quá dẻo và mọi người có thói quen nướng trong thời gian ngắn tách biệt. Ống dù bằng tre, vỏ rất cứng khi tiếp xúc với thời tiết lạnh, làm cho món cơm như ăn xôi hơn là cảm giác vỏ cây tre.
Ngày mai sẽ đi bộ 6 giờ đến nhà của một gia đình Mong, hy vọng, sẽ có những ngày thú vị hơn.
Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ.

Sapa VietNam Travel Guide |Ký sự du lịch ẩm thực Sapa #2

Tiếp tục hành trình ẩm thực của Sapa, Khoái rời khỏi khu nghỉ dưỡng Victoria Sapa và đến một homestay của người Mông cách xa thị trấn ồn ào. Nhà trọ này gắn liền với khu nghỉ dưỡng mà Khoai ở lại, chỉ mất 20p đến 30p để đến nhưng Khoái chọn đi bộ trên đường qua nhiều địa hình khác nhau, 8:00 sáng khởi hành và lúc 2:00 Pm Khoai sẽ đến.
Con đường đi qua làng Cát Cát, thung lũng Mường Hoa, Y Linh Hồ, … Trên đường đi, vô số cảnh thú vị xuất hiện, những thửa ruộng bậc thang vàng, tiếng suối chảy róc rách, tiếng trẻ con, tiếng chàng trai cất tiếng Lợi thế của gạo để bắt kịp với ánh sáng mặt trời, từng chút một làm cho Sapa dễ thương và mộc mạc như chính Sapa. Trong thị trấn, vô số nhà hàng và khách sạn của người dân vùng thấp đầu tư, dần dần khiến Sapa mất đi bản sắc vốn có của riêng mình, hy vọng chuyến đi này có thể giới thiệu một góc nhỏ. Kinh doanh của Sapa đến với tất cả mọi người.
Chúc mọi người thích clip!

Sapa culinary tourism# 3 |Ký sự du lịch ẩm thực Sapa #3

Sau 6 giờ đi bộ, Khoai đã có một bữa tối thực sự tại nhà của cô Mao, một gia đình người Mông ở Sapa. Khoai sẽ có 2 ngày để ở trong homestay của cô.
Khi tôi đến nhà dân, tôi gặp một nhóm trẻ em đang bắt chuột trên ruộng bậc thang trong khi thu hoạch. Tương tự như việc bắt chuột hamster ở phía tây, ở đây, những con chó cũng góp phần rất lớn vào việc khám phá hang động và giúp mọi người đuổi chuột.
Bữa tối hôm nay bà Mao đã làm rất nhiều món ăn, tất nhiên, hầu hết đều là những món ăn quen thuộc, vì hôm nay gia đình bà có 2 khách phương Tây, nên bà không nấu nhiều món ăn truyền thống. Nhưng không sao, mọi thứ thật dễ thương, khung cảnh của những cánh đồng thu hoạch mờ mịt, không gian yên tĩnh hơi lạnh lẽo, Mao thường mỉm cười và hài hước, thế là đủ.

Nhà của cô Mao liên kết với khách sạn Victoria Sapa Khoái, vì vậy nếu bạn muốn ở đây, chỉ cần gọi trực tiếp cho khách sạn Victoria. / Oct 25, 2019

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s