5 loại rau tuyệt đối không cho vào lẩu kẻo chết oan

PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh, Khoa Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, rau là loại thực phẩm không thể thiếu trong nồi lẩu, tuy nhiên, không phải loại rau nào cũng an toàn khi trần, ăn sống như vậy. Theo PGS Thịnh, khi ăn lẩu, chúng ta nên hạn chế dùng những loại rau dễ gây ngộ độc hoặc dị ứng như dọc mùng, nấm, giá đỗ, hoa bí… Đối với rau dọc mùng, nhiều người thường nhầm lẫn cây ráy là dọc mùng. Nhưng nếu ăn vào sẽ bị ngộ độc. Cụ thể như thế nào chúng ta cùng theo dõi video sau nhé!