XƯƠNG luôn chắc khỏe!

Bí quyết giúp bạn duy trì XƯƠNG luôn chắc khỏe!
Click image for larger version Name:   %EA%B3%A0%EA%B4%80%EC%A0%88%EC%8B%A0%EC%A0%84%EC%9A%B4%EB%8F%991.jpg Views: 0 Size: 36.2 KB ID: 754902
Theo thời gian, xương của bạn sẽ yếu dần đi và chúng có xu hướng trở nên giòn và dễ gãy hơn…
Vì vậy, việc duy trì độ chắc khỏe cho xương là rất cần thiết! Và đây là những gì bạn cần biết…

Canxi
Canxi là khoáng chất phong phú nhất trong cơ thể, và thậm chí 99 phần trăm của nó trong cơ thể con người được lưu trữ trong xương. Số lượng khuyến cáo hàng ngày của canxi đối với nam giới và phụ nữ trưởng thành là 1.000 mg, nhưng hầu hết mọi người không nhận được đủ số lượng này. Sữa và các sản phẩm từ sữa là nguồn canxi tốt nhất, và canxi cũng được tìm thấy trong các loại rau xanh như cải xoăn, củ cải Thụy Điển và thạch.
Vitamin D
Vitamin này giúp cơ thể hấp thụ canxi. Nó được sản xuất trong da khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mà không có phương tiện bảo vệ để chống ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, vitamin này có thể đi vào cơ thể thông qua việc tiêu thụ các loại thực phẩm như cá hồi và cá ngừ. Đó là khuyến cáo rằng người lớn phải hấp thụ 600 IUS (đơn vị quốc tế) vitamin D trong ngày. Vitamin D cũng có chứa sữa, sữa chua, ngũ cốc và nước cam.
Magnesium
Các khoáng chất phong phú thứ tư trong cơ thể này giúp duy trì sức mạnh của xương. Những người đàn ông trưởng thành cần phải 400-420 mg mỗi ngày, trong khi đối với phụ nữ, đó là khuyến cáo để hấp thụ 310-320 mg magiê mỗi ngày. Magiê được tìm thấy trong thực phẩm như đậu, đậu lăng, các loại hạt, hạnh nhân và các sản phẩm sữa.
Vitamin C
Có lẽ vitamin phổ biến nhất trong ngành công nghiệp dược phẩm này có thể giúp ngăn ngừa gãy xương, và cũng kích thích sự tăng trưởng của họ. Một nghiên cứu thực hiện tại Đại học Baylor thấy rằng vitamin C có thể là quan trọng không kém cho xương chắc khỏe, như canxi và vitamin D. Đàn ông cần 90 mg vitamin C mỗi ngày, trong khi phụ nữ được khuyến cáo liều 75 mg. Nước cam là một nguồn tuyệt vời của vitamin D, và các loại trái cây họ cam, bông cải xanh, dâu tây cũng chứa một lượng lớn vitamin này.

 

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s