Những công ty trả lương cao nhất ở Mỹ thuộc lãnh vực gì?

Những công ty trả lương cao nhất ở Mỹ thuộc lãnh vực gì?
Click image for larger version Name: 1.jpg Views:    0 Size: 7.4 KB ID:  1026227
VBF-Công ty đang trả lương cao nhất ở Mỹ thuộc lãnh vực mà cũng dễ hiểu. 24 trên 25 công ty trả lương cao nhất của Mỹ thuộc lãnh vực công nghệ hoăc kinh doanh. Công ty hiện trả lương cao nhất lên đến $175,000 Mỹ kim một năm.

NEW YORK – Theo thống kê của hãng giới thiệu việc làm Glassdoor, 24 trên tổng số 25 công ty trả lương cao nhất tại Hoa Kỳ năm 2017 đều làm về lĩnh vực công nghệ hoặc kinh doanh. Dẫn đầu danh sách lương là hãng tư vấn quản lý A.T. Kearney, với lịch sử gần 1 thế kỷ và là đối tác của hơn 75% công ty trong danh sách Fortune’s Global 500.


Hình minh họa

Hãng A.T. Kearney – có trụ sở tại New York và chi nhánh tại hơn 40 quốc gia – trả cho nhân viên trung bình $175,000 Mỹ kim một năm, cao hơn chút ít so với mức $172,000 Mỹ kim của hãng đứng thứ hai là Strategy. Hãng giữ vị trí thứ 2 này hoạt động trong lĩnh vực tư vấn công nghiệp xe hơi, hóa chất, không gian, và vũ khí.

Thống kê của Glassdoor thu thập số liệu từ các nhân viên giấu tên và tự nguyện tiết lộ mức lương của họ. Ba cái tên còn lại trong top 5 là công ty đa ngành VMware – chuyên về điện toán và lưu trữ dữ liệu, với mức lương $167,050 Mỹ kim; Splunk – chuyên về dữ liệu điện toán với $161,010 Mỹ kim, và công ty tự động hóa điện tử và sở hữu trí tuệ – Cadence Design Systems với $156,772 Mỹ kim.

Chuyên gia của Glassdoor – ông Scott Dobroski – nói rằng ông không ngạc nhiên khi thấy các hãng công nghệ và tư vấn chiếm ưu thế trong danh sách. Ông cho rằng, công việc trong lĩnh vực này có mức lương cao vì đều đòi hỏi những kỹ năng khó mà máy điện toán hay robot không thể thực hiện, còn nhân lực lại không đủ.

Kinh tế trưởng của Glassdoor – Andrew Chamberlain – cho rằng các chuyên gia tư vấn vẫn luôn kiếm được thu nhập lớn, vì lĩnh vực này đòi hỏi “danh tiếng, kỹ năng, và kiến thức chuyên nghiệp.” Còn trong lĩnh vực công nghệ, ông Chamberlain cho rằng mức lương cũng hấp dẫn vì sự cạnh tranh thu hút nhân tài rất gay gắt, trong bối cảnh thiếu hụt nhân viên tay nghề cao.

Hãng A.T. Kearney cũng từng đứng đầu danh sách năm 2016. Năm nay, Google đứng ở vị trí thứ 6 với mức lương trung bình $155,250, tiếp theo là Facebook với $155,000 Mỹ kim.