Nhờ triển vọng lạc quan của kinh tế Mỹ, đồng đô la lập đỉnh

Nhờ triển vọng lạc quan của kinh tế Mỹ, đồng đô la lập đỉnh
Click image for larger version

Name:   161.jpg
Views:  0
Size:   193.9 KB
ID: 1038050
Thị trường thế giới đang có những biến động lớn. Hy vọng một tương lai tốt đẹp cho nền kinh tế Mỹ kéo theo kinh tế thế giới sẽ có những đột phá. Đồng bạc xanh đang lập đỉnh trên thị trường tiền tệ.

Thị trường tiền tệ ngày 11/5 (giờ Việt Nam), đồng USD lên cao nhất 8 tuần so với yen Nhật nhờ giá dầu tăng và sự lạc quan về tăng trưởng kinh tế của Mỹ.
Tỷ giá ngoại tệ ngày 11/5 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp tục tăng mạnh bất chấp bất ngờ trên chính trường Mỹ. Kỳ vọng về chính sách tiền tệ tiếp tục nâng đỡ đồng bạc xanh đi lên.
Đầu phiên giao dịch ngày 11/5 (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,1% lên 99,67 điểm.
USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,0871 USD; 114,3 yen đổi 1 USD và 1,2934 USD đổi 1 bảng Anh.

Đồng USD lên cao nhất 8 tháng so với yen Nhật.
Một đồng tiền an toàn khác là franc Thụy Sĩ cũng giảm vì sự ưa thích rủi ro quay trở lại thị trường.
Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng cao sau một cuộc đấu giá cho thấy nhu cầu của các nhà đầu tư cho tài sản này suy yếu.
Bên cạnh đó, thị trường dường như đã tạm thời gác lại sự kiện giám đốc FBI ông James Comey bất ngờ bị Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải trong ngày 10/5.
Ông Comey, người đứng đầu trong cuộc điều tra cáo buộc chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump đã thông đồng với Nga để tác động đến kết quả cuộc bỏ phiếu, đã phải ra đi vì không thể giải quyết bê bối thư điện tử liên quan đến bà Hilary Cliton trong cuộc bầu cử năm 2016.
Nga đã bác bỏ mọi sự can thiệp, và chính quyền ông Trump cũng bác bỏ các cáo buộc thông đồng với Nga.
Gần đây Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã phát đi thông điệp nhiều khả năng sẽ quay trở lại với kế hoạch tăng lãi suất. Đến giữa tháng 6 tới, FED sẽ có một cuộc họp về chính sách lãi suất.
Hiện tại, thị trường đang phản ánh khoảng 90% kỳ vọng FED sẽ tăng lãi suất đồng USD trong cuộc họp tới.