Phim trường Hollywood lớn nhất châu Á

Universal Singapore được xem là phim trường Hollywood lớn nhất châu Á. Ngoài ngắm bối cảnh tráng lệ trong các bộ phim nổi tiếng, du khách còn được trải nghiệm trò chơi hấp dẫn.

Universal Singapore được xây dựng trên đảo nghỉ mát Sentosa với kinh phí 4,4 tỷ USD. Vé vào cổng mỗi người là 74 SGD (tương đương 1,2 triệu đồng).
Universal Singapore được xây dựng trên đảo nghỉ mát Sentosa với kinh phí 4,4 tỷ USD. Vé vào cổng mỗi người là 74 SGD (tương đương 1,2 triệu đồng).

Universal Singapore được chia làm 7 khu chính: Hollywood, New York, Sci-Fi City, Ancient Egypt, Lost World, Far Far Away, Madagasca. Nếu muốn trải nghiệm các trò chơi cảm giác mạnh trước, bạn có thể quẹo tay trái với Transformers, tàu lượn siêu tốc, xác ướp Ai Cập.

Sau khi qua cổng, bạn sẽ bước vào phố Hollywood với Đại lộ danh vọng, nơi gắn tên tuổi của nhiều ngôi sao màn ảnh.

Transformers là trò chơi nhất định phải trải nghiệm khi đến Universal Singapore. Bạn sẽ được đưa vào một cuộc đại chiến giữa các robot trong một không gian 3D siêu thật với những màn chạy đua tốc độ nghẹt thở.

Bên trong khu trưng bày cũng bán rất nhiều mô hình robot, quần áo, móc khoá theo phong cách “Robot đại chiến”.

Galactica – tàu lượn siêu tốc – cũng rất đáng để thử. Bạn nên đi cung màu đỏ trước vì đường sẽ ngắn và bớt dốc hơn. Cung màu trắng dành cho những người thích cảm giác mạnh vì có rất nhiều đọan dốc ngược với tốc độ chóng mặt, rất đáng sợ.

Khu Egypt – kim tự tháp sẽ có trò phiêu lưu trong lăng mộ khá hấp dẫn. Revenge of the Mummy là dạng tàu cao tốc giống Transformers, nhưng lấy bối cảnh trong tối, dùng nhiều hiệu ứng nước, lửa. Nếu yếu tim thì bạn cũng không nên thử trò này.

Bên ngoài là những bức tượng khổng lồ. Nếu không chơi trò Ai Cập huyền bí, bạn hãy chụp hình tại khu tượng ngoài trời này.

Khu Lost World gồm Công viên Kỷ Jura và các trò chơi mô phỏng lại cuộc chiến đấu với đạn pháo, nước, lửa ở Water World.

Ngoài những trò đơn giản thì ở đây còn có Canopy Flyer – dạo quanh công viên khủng long từ trên cao.

Một số trò chơi dưới nước khuyến cáo người chơi mang theo áo mưa vì sẽ bị ướt đồ.

Far Far Away hiện lên với những toà lâu đài nguy nga tráng lệ. Nơi này phù hợp hơn với trẻ em vì lấy bối cảnh trong phim cổ tích. Trò mạo hiểm có Puss In Boot’s Giant Journey, mô phỏng lại cảnh mèo Đi Hia chiến đấu với kẻ thù.

Khách phải xếp hàng hơi lâu để nghe kể chuyện trước khi vào xem show diễn Shrek 4D Adventure. Nội dung và hiệu ứng của phim không có gì mới nhưng cũng khá đáng xem.

Cuối cùng là khu Madagascar với những trò chơi nhẹ nhàng dành cho mọi lứa tuổi. Ngoài những trò chơi vui vẻ, bạn cũng có thể chụp hình chung với các nhân vật hoạt hình trong bộ phim Madagascar.

Kết thúc 7 khu, bạn sẽ quay lại vị trí xuất phát.Tại đây bạn sẽ được xem show diễn trực tiếp những bài hát nổi tiếng của những thập niên trước. Những show diễn này đều có suất chiếu cụ thể trong ngày, bạn có thể theo dõi thời gian trên bảng thông báo trước khu vực.

Ngoài các trò chơi ở 7 khu vực trên, bạn cũng nên ở lại xem các show diễn buổi tối như: Biểu diễn nhạc nước, trình diễn pháo hoa, múa rối máy. Đi tiếp ra cổng sẽ có một số cửa hàng bán đồ ăn theo phong cách châu Á, giá thành dao động khoảng 100-500 SGD.

đăng bởi: zing