Johnny Trí Nguyễn, Dustin Nguyễn, Lý Hùng ngôi sao võ thuật của Việt Nam đang chờ thời

Johnny Trí Nguyễn, Dustin Nguyễn, Lý Hùng ngôi sao võ thuật của Việt Nam đang chờ thời
Click image for larger version Name: vo-cong-cao-cuong-it-nguoi-biet-cua-ohnny-tri-nguyen-231516411-ngoisao.vn-w600-h354.png Views: 0 Size: 300.5 KB ID:  1002054   Click image for larger version Name: 1.jpg Views:  0 Size: 165.1 KB ID:  1002055   Click image for larger version Name: 2.jpg Views:  0 Size: 50.7 KB ID: 1002056   Click image for larger version Name: 3.jpg Views:  0 Size: 219.1 KB ID:  1002057

Click image for larger version Name: 4.jpg Views:  0 Size: 80.2 KB ID: 1002058   Click image for larger version Name: 5.jpg Views:  0 Size: 249.4 KB ID:  1002059

VBF-Nói đến võ thuật Việt Nam thì người dễ nghĩ đến ngay 3 ngôi sao võ thuật Lý Hùng, Johnny Trí Nguyễn, Dustin Nguyễn. 2 trong 3 ngôi sao võ thuật là Việt kiều Mỹ, nổi tiếng từ bên Mỹ rồi. Cả 3 đều có rất nhiều nhân vật để đời trong các bộ phim.

Đều là những ngôi sao võ thuật nhận được tình cảm của khán giả vì khả năng diễn xuất lẫn kĩ năng võ thuật điêu luyện của họ.

Lý Hùng vẫn sẽ lăn xả với phim hành động nếu có vai tốt
Những năm 1990, Lý Hùng được xem là ông hoàng của dòng phim hành động tại Việt Nam. Vai diễn đầu tiên của Lý Hùng là trong bộ phim Phượng (1982). Năm 1988, anh đóng vai Phạm Công trong phim Phạm Công – Cúc Hoa. Lý Hùng được công chúng nhớ đến với danh hiệu “ông hoàng dòng phim mỳ ăn liền”. Đến nay, nam diễn viên vẫn còn là một trong số ít những nghệ sĩ Việt nắm trong tay rất nhiều những kỷ lục trong nghề diễn như: Nam diễn viên đóng nhiều vai chính nhất, ngôi sao có cát-xê khủng nhất Việt Nam thời điểm 1990… Ở thời điểm đó, Lý Hùng cũng là một trong số ít những diễn viên Việt Nam có cơ hội xuất hiện trong các bộ phim hợp tác với điện ảnh Hồng Kông như: Hồng Hải Tặc, Kế hoạch 99, Cảnh sát đặc khu…


Một thời, Lý Hùng được xem là ông hoàng của dòng phim hành động tại Việt Nam
Những vai diễn võ thuật trong các bộ phim hành động của Lý Hùng luôn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả bởi mỗi động tác của anh đều thật, đẹp mắt và sự lăn xả của chính anh với vai diễn. Anh là diễn viên duy nhất thời điểm ấy chấp nhận “va chạm” tay chân thật với bạn diễn, không sử dụng cascadeur để có nhiều cảnh quay đẹp và đắt giá nhất.

Sở dĩ có được nền tảng võ thuật vững chắc là bởi ngay từ lúc 6 tuổi, Lý Hùng đã được cha – võ sư Lý Huỳnh, người từng nổi tiếng thách đấu Lý Tiểu Long những năm 70 truyền lại võ nghệ. Với nền tảng và sự rèn luyện nhiều khổ cực, Lý Hùng trở thành ngôi sao nổi tiếng dòng phim võ thuật.


Năm 2005, vai diễn Trung úy Nguyễn Trực trong bộ phim “Dollar trắng” của đạo diễn Trần Cảnh Đôn được khán giả cực kỳ thích thú. Có thể nói, Lý Hùng là ngôi sao võ thuật hiếm hoi ở Việt Nam không cần đến diễn viên đóng thế. Trong một cuộc trả lời báo chí, anh chia sẻ: “Cảnh đánh đấm của tôi trên phim điều do chính tôi làm thật, không cần đến Cascadeur”.
Dù đã ở ngưỡng 50 tuổi nhưng anh vẫn đứng ra chỉ đạo “đàn em” đóng cảnh quay hành động và vẫn lăn xả đánh đấm nếu có vai diễn phù hợp.
Johnny Trí Nguyễn “ở ẩn” tập trung cho võ đường riêng

Nếu như Lý Hùng nổi tiếng dòng phim hành động những năm 1990, thì Jonny Trí Nguyễn là một trong số ít những ngôi sao võ thuật gây tiếng vang tại thời điểm những năm 2010, sau khi bộ phim “Bẫy rồng” trình chiếu.

Cái tên Johnny Trí Nguyễn nổi lên từ năm 2010 sau những bộ phim Bẫy rồng, Dòng máu anh hùng… Johnny Trí Nguyễn sinh năm 1974 trong một gia đình có truyền thống võ học. Anh học và yêu thích bộ môn Wushu, từng là thành viên của đội tuyển Mỹ tham gia giải vô địch Pan American Wushu tại Toronto và giành được huy chương vàng.


Trước khi về Việt Nam, Johnny Trí Nguyễn từng góp mặt trong nhiều bộ phim của Hollywood như: We Were Soldiers, Spider – Man… Đặc biệt, nam tài tử của màn ảnh Việt từng có cơ hội đối đầu với Tony Jaa trong Người Bảo Vệ, với Lý Liên Kiệt trong Đấu đến chết 2.

Không chỉ được ghi nhận khả năng diễn xuất ở thể loại phim hành động, Johnny Trí Nguyễn còn được khán giả yêu thích với thể loại phim tình cảm hài như: “Tèo em”, “Cưới ngay kẻo lỡ”… Sau khi gặt hái thành công vang dội, trên đỉnh cao của danh vọng, anh đột ngột “ở ẩn” để dành nhiều đam mê cho võ thuật.


Hiện nay, Johnny Trí Nguyễn tạm gác lại sự nghiệp diễn của mình để tập trung cho võ đường mang tên Liên Phong do chính mình thành lập. Rất nhiều ngôi sao đã đến võ đường của Johnny để được anh chỉ dạy, hướng dẫn trước khi quay cảnh “đánh đấm”.

Dustin Nguyễn “thôi” đánh đấm để làm đạo diễn
Nổi lên cùng với Johnny Trí Nguyễn qua bộ phim “Dòng máu anh hùng” với vai phản diện, Dustin Nguyễn cũng gây ấn tượng với khả năng võ thuật “không phải dạng vừa”. Cũng giống như Johnny Trí Nguyễn, Dustin Nguyễn cũng là diễn viên Việt kiều về Việt Nam lập nghiệp.

Dustin Nguyễn sang Mỹ từ năm 1975. Anh bỏ túi ngót nghét gần 30 vai diễn trong những bộ phim quốc tế nơi xứ người. Nam diễn viên cũng từng có cơ hội hợp tác với nhiều ngôi sao quốc tế.


Sau khi trở về Việt Nam và thành danh với “Dòng máu anh hùng”, Dustin Nguyễn bắt đầu thử sức với nhiều thể loại vai diễn thuộc nhiều dòng phim khác nhau từ hài đến bi. Vai diễn trong ộ phim “Huyền thoại bất tử” năm 2008 tiếp tục giúp anh đến gần với khá giả hơn. Tiếp đó là “Lửa phật” năm 2013 cũng đánh dấu một bước ngoặt mới của anh khi một mình đảm nhận 3 vai trò quan trọng của phim: biên kịch, đạo diễn và diễn viên chính. Trong những năm tiếp theo, khán gỉa lại thấy một Dustin Nguyễn thật khác với “Cánh đồng bất tận”, “Trúng số”…


Trong ba năm trở lại đây, Dustin Nguyễn cũng người bạn đời của mình tự đứng tên sản xuất những bộ phim riêng của cả hai như: “Bao giờ có yêu nhau”. Hiện tại, anh hạn chế đóng phim mà thay vào đó là đảm nhận vai trò đạo diễn, nhà sản xuất. Không chỉ thành công ở sự nghiệp, Dustin Nguyễn còn có một mái ấm gia đình trọn vẹn với bà xã xinh đẹp tài giỏi Be Be Phạm cùng các con.