Việt Nam chặn Uber của Mỹ

Việt Nam chặn Uber của Mỹ
Click image for larger version Name:   HL-0211-004.jpg Views:  0 Size: 94.3 KB ID: 996988
VBF-Tin thật sốt khi Việt Nam cho Grab hoạt động, nhưng lại chặn Uber của Mỹ. Được biết Grab đã rải đầy đường phố khiến các hãng taxi cũng lao đao. Riêng về việc chặn Uber thì nguyên nhân chưa được rõ ràng.


Ảnh; Tuổi Trẻ

Bộ Giao Thông Vận Tải Cộng Sản Việt Nam vừa từ chối cấp phép hoạt động cho Uber, công ty cung cấp chuyến đi giá rẻ bằng xe hơi và xe máy dựa trên một ứng dụng điện thoại di động.

Truyền thông trong nước hôm Thứ Bảy 11 tháng 2 cho biết, mặc dù các tài xế Uber vẫn đang hoạt động ở Việt Nam, đây là lần thứ hai nhà cầm quyền từ chối cấp phép cho công ty có trụ sở chính tại Hoa Kỳ này.

Uber đã nộp đơn xin tổ chức hoạt động thử nghiệm, sau khi Bộ Giao Thông CSVN bác bỏ một đơn xin trước đó vào tháng 11 năm 2015. Chính quyền cho rằng công ty không chịu thiết lập một thực thể pháp lý độc lập ở Việt Nam. Nhà cầm quyền CSVN cho rằng, công ty đang điều hành ứng dụng này cần phải chịu trách nhiệm, thay vì chi nhánh của Uber ở Việt Nam, vốn chưa được nhà cầm quyền công nhận tư cách pháp nhân.

Nhà chức trách về giao thông cũng yêu cầu Uber Vietnam ghi danh dưới thể loại dịch vụ chia sẻ chuyến đi, thay vì dưới những thể loại dịch vụ như là “tư vấn và quản trị” hay “nghiên cứu thị trường và thăm dò ý kiến công chúng”.

Hiện nay, chỉ mới có GrabTaxi của Malaysia là công ty chia sẻ chuyến đi duy nhất do một công ty nước ngoài điều hành, được phép hoạt động ở năm thành phố của Việt Nam.