Indonesia: 1 nhà hàng bị khám xét vì hoạt động gián điệp

Indonesia: 1 nhà hàng bị khám xét vì hoạt động gián điệp
Click image for larger version Name: kk.jpg Views:   0 Size: 114.1 KB ID:    1000961
VBF-Mới đây cảnh sát Indonesia đã phải huy động lực lượng bao vây 1 nhà hàng của Triều Tiên. Theo cơ quan an ninh Indonesia thì nhà hàng này đã hoạt động gián điệp tại đây suốt 2 thập kỷ. Hiện phía Triều Tiên vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc này.Người phát ngôn của lực lượng cảnh sát Jakarta Argo Yuwono cho biết cảnh sát Jakarta sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao để tiến hành điều tra về báo cáo được công bố bởi hãng tin Singapore AsiaOne.


Cảnh sát sẽ xem xét giấy phép hoạt động của nhà hàng trước khi thực hiện các bước tiếp theo.
Ông Argo nói: “Chúng tôi cần biết trước họ kinh doanh gì và ai là chủ sở hữu. Có những quy định khác nhau giữa các doanh nghiệp thuộc sở hữu của người Indonesia và doanh nghiệp của người nước ngoài.”
Trước đó, hãng tin Asiaone cho hay Cơ quan tình báo Triều Tiên (RGB) đã hoạt động ở Indonesia trong 2 thập kỷ. Trích dẫn từ nguồn tin giấu tên, Asiaone cho biết RGB thường hoạt động dưới vỏ bọc của các nhà máy dệt may ở các thành phố của Indonesia, trong đó có thủ đô Jakarta.
Nguồn tin cũng cho biết có một căn phòng bên trên nhà hàng Triều Tiên ở Trung tâm Jakarta là một nơi tiến hành các hoạt động của RGB./.