Lạ miệng thịt bò xào dưa leo đổi vị cuối tuần

Lạ miệng thịt bò xào dưa leo đổi vị cuối tuần
Click image for larger version Name:   29.jpg Views:   0 Size: 54.1 KB ID: 999276
Dưa leo thường sẽ dùng ăn sống, nhưng để xào với thịt bò chắc chắn bạn chưa thử. Món này sẽ thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mọi người. Thịt bò xào dưa leo sẽ thay đổi khẩu vị cho bữa ăn thêm màu sắc mới.

Làm món thịt bò xào dưa leo thơm ngon, bổ dưỡng lại lạ miệng chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần, ai ăn cũng thích.

Vào mỗi dịp cuối tuần tôi thường dành thời gian rảnh rỗi để làm các món lạ miệng hay tươi ngon để chế biến đổi vị cho cả gia đình. Tuần này tôi sẽ lên thực đơn với món ăn chính là thịt bò xào dưa leo vừa bổ dưỡng lại thơm ngon lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức và bổ sung năng lượng sau 1 tuần làm việc vất vả.

Bạn hãy bỏ túi ngay hôm nay để có thể chế biến bất cứ lúc nào có thời gian hay muốn thiết đãi cả nhà món ăn không phải quen thuộc trong bữa cơm để tất cả mọi thành viên cùng quây quần dịp cuối tuần hay mỗi khi gia đình sum vầy.

Với món thịt bò xào dưa leo thì nguyên liệu không hề khó kiếm, cũng không quá đắt để các bạn có được một món ăn thơm ngon bổ dưỡng với thời gian chế biến ngắn, không tốn nhiều công sức cũng như hết sức tiện lợi này.

Đầu tiên là phần chuẩn bị nguyên liệu, bạn cần mua thịt bò, tốt và ngon nhất là bạn nên mua thịt thăn như vậy sẽ thơm ngọn và có độ mềm lại dai vừa ăn nhất. Sau đó là dưa leo với ớt đỏ, cùng các gia vị thiết yếu để chế biến được món ăn này như muối, dầu ăn, nước tương, dầu mè, đường, tỏi với hạt tiêu đen và mè trắng là được.

Sau khi đã có được từng đó nguyên liệu bạn chỉ cần bắt tay vào chế biến, cách làm thịt bò xào dưa leo như sau, đầu tiên là loại bỏ hạt và thái lát mỏng dưa leo vào trong bát và thêm 1/2 thìa muối vào đảo đều, để trong 10 phút.

Tiếp đó là bạn đem xắt thịt bò thành lát mỏng và ướp với nước tương, dầu mè, tỏi, đường, hạt tiêu.

Dưa leo thái xong và đã ướp thì bạn tiếp đó lấy ra bóp dưa leo cho ra bớt nước. Rồi đun nóng dầu trong chảo, cho dưa leo vào xào trong 1-2 phút. Sau đó vớt dưa leo ra ngoài.

Bước tiếp theo là bạn vẫn sử dụng chảo đó, cho thêm dầu ăn, thả tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào đảo tái, tiếp theo thả dưa leo và ớt đỏ thái lát vào. Bạn cần nhớ đó là khi các nguyên liệu quyện vào nhau, bạn rắc thêm mè trắng là hoàn thành món ăn thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức.