Lọc phổi không tốn kém mà hiệu quả với những loại quả rẻ tiền này

Lọc phổi không tốn kém mà hiệu quả với những loại quả rẻ tiền này
Click image for larger version Name:   176.1.jpg Views:    0 Size: 32.4 KB ID: 999921
Ung thư phổi là căn bệnh đang cướp đi nhiều sinh mạng trong cuộc sống hiện đại. Nhiều người cho rằng ung thư phổi bắt nguồn từ việc hút thuốc lá. Thế nhưng, thực tế thì, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc ung thư phổi, ví dụ như ô nhiễm môi trường. Để bảo vệ mình, bạn hãy sử dụng những loại quả dưới đây để giúp phổi ‘sạch’ hơn.


Hút thuốc lá là nguyên nhân dẫn đến ung thư phổi.

Việc hút thuốc lá, tiếp xúc với môi trường ô nhiễm cùng với ăn uống thiếu điều độ, cân bằng dẫn đến tỉ lệ người mắc các bệnh về phổi ngày càng cao.

Một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để thanh lọc, làm sạch phổi bên cạnh tạo lập những thói quen lành mạnh chính là điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày.

Sau đây là những thực phẩm cótác dụngthanh lọc, giải độc, làm sạch phổi mạnh nhất mà chúng ta nên bổ sung nhiều hơn vàothực đơnăn uống, đặc biệt là đối với người hút thuốc.

Kiwi

Kiwi chứa nhiều vitamin C hơn cả cam nên cótác dụngchữa lành vết thương giúp bổ sung cho cơ thể các dưỡng chất bị mất trong thời gian hút thuốc, đồng thời loại bỏ chất nicotine.

Ngoài ra, kiwi là nguồn thực phẩm dồi dào các chất xơ, giúp cơ thể dễ tiêu hóa loại trừ các độc tố ra khỏi ruột già, giúp ngăn ngừa bệnh ung thư ruột già

Lựu đỏ

Tin vui cho những người muốn bỏ thuốc đó là hãy ăn lựu thường xuyên, vì vị chua ngọt của loại quả này sẽ làm giảm cơ thèm thuốc của bạn. Hơn thế, lựu còn giúp sản xuất các tế bào máu đỏ trong cơ thể, chống lại các vấn đề sức khỏe như huyết áp và rối loạn nhịp tim.

Ngoài ra, các loại quả mọng tương tự lựu đỏ như dâu tây, anh đào, mâm xôi, việt quất… vốn được biết đến là loại thực phẩm giàu vitamin và các chất chống ôxy hóa. Vì vậy sẽ giúp cơ thể được bổ sung dưỡng chất và đào thải nicotine nhanh hơn.

Táo

Táo chứa chất flavonoid và vitamin E, B và C nên rất tốt cho sức khỏe nói chung. Đặc biệt, chất chống oxy hóa trong táo giúp ngăn chặn sự phát triển của một số bệnh phổ biến ở phổi bằng việc tăng cường sức sống cho các tế bào phổi. Ăn táo và dành 5 phút hít thở sâu mỗi ngày chính là cách đơn giản và hiệu quả để bảo vệ phổi.

Bưởi

Bưởi có chứa một falvainoid, một chất chống oxy hóa quan trọng được coi là có tác dụng giảm sự tăng trưởng khối u trong phổi.Bưởi cũng là một trong những loại thực phẩm làm sạch phổi hiệu quả nhất vì nó chứa một số lượng lớn naringin (một dạng chất chống oxy hóa khác).

VietBF © Sưu Tầm