Từ bỏ ngay những thói quen chết người này khi dùng sữa kẻo mang hoạ vào thân

Từ bỏ ngay những thói quen chết người này khi dùng sữa kẻo mang hoạ vào thân
Click image for larger version Name:   thoi-quen-chet-nguoi-khi-uong-sua-ma-nhieu-nguoi-mac-phai-1435-phunutoday.jpg Views:    0 Size: 21.9 KB ID: 999399
Sữa là một thực phẩm bổ dưỡng và tiện dụng thế nào thì ai cũng biết. Nhưng hãy coi bạn có bao giờ uống sữa khi đói hay hoà tan chocolate vào cho món sữa của bạn độc đáo hơn? Đó là là những thói quen vô cùng nguy hiểm tới sức khoẻ khi bạn dùng sữa đó! Hãy thận trọng nhé!

Uống sữa khi đói

Không nên uống sữa khi đói, điều đó sẽ làm dạ dày co bóp mạnh, dịch vị dạ dày tiết ra sẽ đào thải nhanh can-xi xuống ruột và bài tiết ra bên ngoài. Hơn nữa, cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ.

Không uống sữa vào buổi tối vì sợ gây khó tiêu

Vì hàm lượng chất dinh dưỡng có trong sữa rất cao nên nhiều người thường hiểu lầm rằng uống sữa vào buổi tối gây khó tiêu. Nhưng trên thực tế thời gian uống sữa tốt nhất trong ngày là buổi tối.

Nguyên nhân là bởi trong sữa chứa Tryptophan L khiến con người muốn ngủ, đồng thời còn chứa loại hợp chất morphine có tác dụng kích thích giấc ngủ, đặc biệt là tryptophan là thành phần quan trọng nhất tổng hợp hydroxyl não, 5-hydroxytryptamine có tác dụng quan trọng kích thích não đi vào giấc ngủ, hoạt động tư duy của não bị ức chế, từ đó con người muốn ngủ.

Không những thế, sữa bò dễ hấp thụ vào thành dạ dày, canxi trong dạ dày có thể giảm căng thẳng về mặt tinh thần, có tác dụng tốt đối với giấc ngủ.

Ngoài ra, uống sữa trước khi đi ngủ còn có công dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ. Đồng thời uống sữa vào thời gian này canxi sẽ được bổ sung, duy trì sự cân bằng đối với cơ thể, phòng chống chứng loãng xương.

Ăn hoa quả chua ngay sau khi uống sữa

Đây cũng là điều mà bạn cần hết sức lưu ý. Bởi các loại hoa quả chua như cam, chanh, quýt… chứa rất nhiều axit aha. Axit này vào trong sữa sẽ làm cho protein trong sữa bị biến chất, làm giảm chất lượng của sữa. Bên cạnh đó, uống sữa cùng các loại hoa quả chua còn dễ khiến bạn bị khó tiêu hoặc tiêu chảy.

Uống sữa quá gần bữa ăn

Uống sữa gần bữa ăn sẽ làm một số lượng lớn các protein được tiêu thụ như nhiệt, khi uống đi vào dạ dày sẽ hình thành một hiện tượng bão hòa, ảnh hưởng đến lượng thức ăn. Nếu uống sữa, nên uống cách bữa ăn 1, 2 giờ đồng hồ để dạ dày có thể hấp thụ protein và tiêu hóa thức ăn tốt nhất. Nên ăn một số thực phẩm chứa tinh bột như bánh mì, bánh mì cùng với uống sữa.

Cho sô cô la vào sữa

Một số người nghĩ rằng vì sữa là loại thực phẩm có lượng protein cao, sô cô la lại là thức ăn năng lượng, vì vậy mà cả hai loại đồ ăn này được ăn cùng lúc sẽ có lợi ích tuyệt vời. Sự thực không phải như vậy. Sự kết hợp này sẽ tạo ra phản ứng hóa học sản xuất ra “oxalat canxi”. Kết quả là canxi trong sữa và sô cô la sẽ trở thành chất có hại, gây khô tóc, tóc dễ gãy, làm tăng sỏi đường tiết niệu và các bệnh khác. Trẻ em ăn hỗn hợp này sẽ dẫn tới thiếu canxi, tiêu chảy, tăng trưởng chậm…

Uống thuốc với sữa

Sữa chứa rất nhiều chất sắt, canxi và các nguyên tố vi lượng, vì vậy, nếu uống thuốc với sữa sẽ gây ra tương tác, có thể hình thành các hợp chất hoặc các muối không hòa tan. Điều này không chỉ gây ra sự mất chất dinh dưỡng sữa, mà còn làm giảm hiệu quả của thuốc. Do đó, nên uống sữa trước hoặc sau khi uống sữa 1-2 giờ là tốt nhất.

Lưu trữ sữa

Sữa không nên để ngoài ánh sáng mặt trời. Nhiều nghiên cứu khẳng định rằng các vitamin B1, B2 và vitamin C trong sữa khi tiếp xúc với ánh sáng trong một thời gian rất ngắn, sẽ sớm bị biến mất, vì 3 chất dinh dưỡng này sẽ bị phá vỡ trong ánh mặt trời.