TP.HCM: Du khách Trung Quốc chưng hửng khi bị tài xế taxi “chơi đểu” quá đau

TP.HCM: Du khách Trung Quốc chưng hửng khi bị tài xế taxi “chơi đểu” quá đau
Click image for larger version Name:   xetaxiuber.jpg Views:   0 Size: 30.2 KB ID: 997784
Một tài xế Uber tại TP.HCM vừa bị công an bắt giữ vì hành vi Cướp giật tài sản. Được biết khi nam du khách người Trung Quốc đưa điện thoại cho tài xế để nhờ đặt phòng khách sạn thì ngay lập tức nghi phạm đã nhấn ga bỏ chạy. Tuy nhiên sau đó đối tượng đã bị các cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ.

Tin tưởng tài xế Uber, nam du khách người Trung Quốc đưa điện thoại cho Lập đặt phòng khách sạn nhưng anh ta lại tăng ga bỏ chạy cùng tang vật.

Ngày 15/2, Công an TP.HCM đã ra lệnh bắt tạm giam Hoàng Văn Lập (24 tuổi, ngụ quận 10) để điều tra hành vi Cướp giật tài sản.

Theo điều tra, nam du khách Qiwei Shi (32 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), đáp chuyến bay xuống Tân Sơn Nhất, vào cuối tháng 1. Anh này dùng phần mềm Uber đặt xe và Lập là người đến đón.

Lập chở anh Qiwei Shi đến quán phở trên đường Lê Văn Sỹ (phường 1, quận Tân Bình). Khi nam du khách xuống xe, Lập bảo anh này đưa điện thoại iPhone 6S để đặt phòng khách sạn ở trung tâm.

Nam du khách vừa đưa điện thoại cho Lập thì tài xế này liền tăng ga bỏ chạy. Vài ngày sau, Lập đem điện thoại cướp được đi bán cho cửa hàng ở quận 11 được 7,3 triệu đồng. Nam du khách được người dân hỗ trợ đến trình báo công an. Sau thời gian truy xét, cảnh sát xác định Lập là nghi phạm nên mời lên làm việc và anh ta đã khai nhận hành vi.

hoalyly@vietbf sưu tầm