Trục xuất di dân lậu tại Mỹ sẽ tốt cho kinh tế Hoa Kỳ, chứ không phải thế giới

Trục xuất di dân lậu tại Mỹ sẽ tốt cho kinh tế Hoa Kỳ, chứ không phải thế giới
Click image for larger version Name:   2.jpg Views:    0 Size: 9.9 KB ID:  996880   Click image for larger version Name:   1.jpg Views:    0 Size: 54.0 KB ID: 996881
VBF-Một điều khẳng định rằng hiện nay sắc lệnh trục xuất di dân tại Mỹ đang làm lũng đoạn thế giới. Quá nhiều di dân lậu tại Mỹ đang sinh sống và làm ảnh hưởng đến nền kinh tế số 1 thế giới này. Nếu trục xuất di dân lậu thì sẽ tốt cho nền kinh tế Mỹ, chứ không phải thế giới.


Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde tại Hội nghị Thượng đỉnh Chính phủ Thế giới tại Dubai, ngày 12/02/2017.

Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde hôm Chủ nhật bày tỏ lạc quan rằng kế hoạch cắt giảm thuế và chi tiêu cho xây dựng của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ thúc đẩy nền kinh tế Mỹ.

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Chính phủ Thế giới tại Dubai, bà Lagarde phát biểu: “Từ những điều ít ỏi mà chúng tôi biết, chúng tôi có lý do để lạc quan về tăng trưởng kinh tế ở Hoa Kỳ”.

Nhưng bà Lagarde cảnh báo rằng những tiến bộ của Mỹ, nền kinh tế lớn nhất thế giới, có thể làm tổn thương các nền kinh tế ở những nơi khác bởi vì sức mạnh của đồng đôla so với các đồng tiền khác và những hành động dự kiến của ngân hàng trung ương Mỹ là Cục Dự trữ Liên bang nhằm từng bước nâng lãi suất cơ bản để giữ cho nền kinh tế Mỹ không tăng trưởng bị quá nóng.

Bà nói Hoa Kỳ phát triển là điều tốt, nhưng “tin đáng lo ngại hơn là điều đó sẽ gây ra hậu quả đối với phần còn lại của thế giới, và chúng tôi đang nhìn thấy nó”. Bà nói chính sách thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang “sẽ gây ra khó khăn đối với kinh tế toàn cầu, và các nền kinh tế sẽ phải chuẩn bị về điều đó”.

Hồi tháng trước, IMF đã nâng mức dự báo về tăng trưởng của Mỹ trong năm nay thêm 0,1 điểm phần trăm, lên 2,3%, và thêm 0,4 điểm phần trăm, lên 2,5% trong năm 2018. IMF dự báo tăng trưởng toàn cầu tăng 3,4% trong năm 2017 và 3,6% trong năm 2018, tăng so với con số của năm 2016 là 3,1%.