Triều Tiên bị Thế giới chỉ trích mạnh mẽ sau vụ thử tên lửa đạn đạo tầm xa

Triều Tiên bị Thế giới chỉ trích mạnh mẽ sau vụ thử tên lửa đạn đạo tầm xa
Click image for larger version Name:   tl.jpg Views:   0 Size: 14.5 KB ID: 996824
Triều Tiên ngày 12/2 đã thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm xa bắn về phía Đông phía Nhật Bản.Hành động không chỉ khiến Nhật Bản nổi giận mà còn khiến Thế giới lên án mạnh mẽ.Một hành động được cho rằng nhằm thách thức trước những lời cảnh báo đe doạ đến Triều Tiên.


Vụ thử tên lửa đạn đạo ngày 12/2 đã khiến Triều Tiên liên tiếp nhận các lời chỉ trích, theo BBC.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc gọi đây là hành động khiêu khích nhằm thử Tổng thống Mỹ Donald Trump. Còn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nói “Những lần khiêu khích lặp lại của Triều Tiên cho thấy bản chất phi lý của chế độ Kim Jong-un, bị ám ảnh bởi phát triển hạt nhân và tên lửa”.

Thủ tướng Nhật Bản chỉ trích vụ thử tên lửa là “tuyệt đối không thể chấp nhận”. Còn Tổng thống Trump khẳng định: “Tôi chỉ muốn mọi người hiểu và hoàn toàn biết rằng Hoa Kỳ ủng hộ Nhật Bản, là đồng minh lớn của Mỹ, 100%”.

Trong khi đó, tổ chức quân sự NATO thúc giục Triều Tiên “không gây căng thẳng và tham gia đối thoại với cộng đồng quốc tế”. Liên hiệp Châu Âu thì tuyên bố: “Những hành động coi thường luật pháp quốc tế của Triều Tiên là kích động và không thể chấp nhận”.

Trung Quốc chưa lên tiếng bình luận, trong khi Triều Tiên chưa xác nhận về vụ thử tên lửa.

NGUON-VIETBF