Iran lên tiếng về vụ thử tên lửa bị Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt

Iran lên tiếng về vụ thử tên lửa bị Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt
Click image for larger version Name:   ttxvn_0502QH_Iran.jpg Views:    0 Size: 63.8 KB ID: 992658
Sau vụ thử tên lửa của Iran mới đây.Mỹ chính thức công bố áp đặt các lênh trừng phạt mới lên nước này.Sau quyết định trừng phạt của Mỹ,giới chức Iran chính thức lên tiếng nếu Mỹ áp đặp lệnh trừng phạt với Iran.


Giới chức Iran ngày 4/2 đã lý giải về vụ thử tên lửa mới đây, đồng thời cho rằng thỏa thuận hạt nhân lịch sử giữa nước này với các cường quốc sẽ bị vi phạm nếu Washington áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với nước này.

Phát biểu trước báo giới, Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani khẳng định nước này đang hành xử có trách nhiệm trong các vấn đề khu vực và thế giới.

“Chúng tôi đã cho thấy cách hành xử hợp lý trong cả các vấn đề khu vực và quốc tế. Các quyết định mà chúng tôi đưa ra đều được tính toán kỹ,” Chủ tịch Quốc hội Iran tuyên bố.

Trong khi đó, giáo sỹ hàng đầu của Iran Ahmad Khatami cho rằng vụ thử tên lửa mới đây của nước này không vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, văn bản đã được nêu trong thỏa thuận hạt nhân giữa Tehran và các cường quốc.

Giáo sỹ Ahmad Khatami khẳng định việc khôi phục các lệnh trừng phạt sẽ là hành động vi phạm thỏa thuận hạt nhân.

Phản ứng của giới chức cấp cao Iran được đưa ra sau khi Mỹ công bố các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào 13 cá nhân và 12 thực thể liên quan tới Iran.

Động thái này diễn ra vài ngày sau khi Nhà Trắng liệt Iran vào “diện cần chú ý” sau vụ thử tên lửa đạn đạo và các hoạt động khác của nước Cộng hòa Hồi giáo này./.