“Chỉ người yêu nước Mỹ mới được vào Mỹ”

“Chỉ người yêu nước Mỹ mới được vào Mỹ”
Click image for larger version Name:   9.JPG Views:    0 Size: 57.4 KB ID: 992673
Ông Trump đã có bài diễn viên hàng tuần vào sáng ngày 4/2.

Phần đầu, ông Trump có đề cấp tới Thẩm phán tối cao Pháp viện mà ông đề cử là Neil Gorsuch. Tổng thống Mỹ cho rằng ông Gorsuch là người xứng đáng nhất.


Ông Trump đọc diễn văn hàng tuần, nhấn mạnh chỉ người yêu Mỹ mới được vào Mỹ

Trong diễn văn, Tổng thống Trump cũng điểm qua những bước mà ông đã thực hiện trong suốt tuần qua, như ký lệnh loại bỏ bớt các qui định mà ông cho là đang kiềm hãm nền kinh tế, gây khó khăn cho việc tạo công ăn việc làm tại Mỹ…

Tổng thống Mỹ cho rằng nền kinh tế đang đi đúng hướng, cho dù còn rất nhiều việc phải làm.

Ông Trump nhắc lại cuộc gặp gỡ với giới lãnh đạo Mỹ gốc Phi nhân ngày đầu tiên của tháng Lịch sử người Mỹ da màu:

“Nước Mỹ sẽ không bao giờ ngơi nghỉ cho đến khi nào tất cả trẻ em thuộc mọi màu da đều được có cơ hội để thực hiện Giấc mơ Mỹ”

Trong bài diễn văn, Tổng thống Mỹ thương tiếc trước sự hy sinh của William “Ryan” Owen, thuộc Đội đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ đã tử trận trong một chiến dịch chống khủng bố tại Yemen, đồng thời qua đó khẳng định trách nhiệm của mình là bảo vệ cho sự an toàn và tự do của người dân Mỹ.

Ông Trump nhấn mạnh rằng đó cũng chính là lý do sắc lệnh tạm đình chỉ chương trình nhận người tị nạn, thiết lập một quy trình rà soát nghiêm ngặt, nhằm đảm bảo chỉ có những người có đủ tiêu chuẩn gồm yêu nước Mỹvà ủng hộ người dân Mỹ mới được đặt chân đến đất nước này.

Cuối cùng, Tổng thống Donald Trump nhắc lại khẩu hiệu “Nước Mỹ trên hết”, ông tái khẳng định cam kết của ông sẽ phục vụ các công dân Mỹ, những người đã bỏ phiếu cho ông, nói rằng những người từng bị gạt sang một bên trước đây, sẽ không bao giờ bị lãng quên.

VietBF © sưu tầm