Cảnh tượng vô cùng kỳ lạ bất ngờ xảy ra tại bờ biển khiến nhiều người hoang mang

Cảnh tượng vô cùng kỳ lạ bất ngờ xảy ra tại bờ biển khiến nhiều người hoang mang
Click image for larger version Name:   7b670d231828d80d2dfe1676b80f4365.jpg Views: 0 Size: 164.7 KB ID:    992487   Click image for larger version Name:   cb3e2ae88c3bf9b7946558a30a0e1eaf.jpg Views: 0 Size: 216.8 KB ID:    992488
Một chuyện kỳ lạ đã xảy ra tại bãi biển Brisbane, Úc vừa qua khiến nhiều người khá lo lắng. Hàng ngàn con sứa màu xanh dương bất ngờ trôi dạt vào bờ biển là chuyện hiếm thấy trong 25 năm qua. Nhiều người cho rằng do môi trường sống bị ô nhiễm nên mới dẫn đến hiện tượng này.


Hàng ngàn con sứa màu xanh dương trôi dạt vào bờ biển Úc.

Một cảnh tượng vô cùng kì lạ xuất hiện tại bãi biển tại thành phố Brisbane nước Úc. Cuối tuần qua, loài sứa bỗng nhiên bùng phát sinh sôi dày đặc và dạt vào bãi biển Brisbane cùng vịnh Deception thuộc bang Queensland. Tiến sĩ Lisa-Ann Gershwin, chuyên gia nghiên cứu sứa tại Úc cho biết, đây là vụ sứa mắc cạn và trôi dạt vào bờ lớn nhất được ghi nhận trong 25 năm qua.

Cô Charlotte Lawson, 24 tuổi, người đã chụp lại cảnh tượng kì lạ này sau khi nhận ra màu sắc bất thường trên bãi biển. “Khi đến gần, chúng tôi nhận ra đó là sứa biển. Cảnh tượng này giống như những bọc bong bóng phủ khắp bờ biển”.

Các bãi biển tại đây phủ kín màu xanh của sứa. Các nhà khoa học cho biết đây là loài sứa xanh Catostylus mosaicus, đường kính có thể đạt 35 cm và không gây hại cho con người.


Loài sứa xanh Catostylus mosaicus.

Hiện tượng sứa trôi dạt vào bờ biển phía Đông nước Úc không phải là điều mới mẻ. Tuy nhiên, cảnh tượng hàng ngàn con sứa cùng trôi dạt vào đây khiến người dân vô cùng lo lắng.

Tuy nhiên, tiến sĩ Gershwin giải thích: “Loài sứa này sống phổ biến ở vùng biển đông nam bang Queensland, New South Wales và Victoria. Sứa sinh sản bùng phát là một phần trong vòng đời sứa, khi gặp sức gió đủ mạnh cùng lúc thủy triều rút, chúng sẽ bị mắc cạn hàng loạt trên bãi biển”.

Hiện tượng sứa mắc cạn này không hề ảnh hưởng đến hệ sinh thái nơi đây. Những con sứa này sẽ sớm chết và khô đi, sau đó sẽ trở thành thức ăn cho các loài chim.

hoalyly@vietbf sưu tầm