Bị kẻ gian dở trò ăn cắp trắng trợn ngay trước mắt mà không hay biết, mọi người nên cảnh giác

Bị kẻ gian dở trò ăn cắp trắng trợn ngay trước mắt mà không hay biết, mọi người nên cảnh giác
Click image for larger version Name:   animation-1486031131984-0-10-179-300-crop-1486031140037.gif Views:  0 Size: 1.60 MB ID: 992381
Một đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông dùng tiểu xảo ăn cắp chiếc điện thoại ngay trước mặt mà chủ nhân không hề hay biết đang thu hút sự chú ý của nhiều người. Được biết sự việc này xảy ra tại một quán cà phê ở Westminster, Anh. Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang truy tìm tung tích của tên nghi phạm này.


Kẻ gian nẫng gọn điện thoại của khách trong quán cà phê.

Chỉ với một tiểu xảo đơn giản, kẻ gian đã nhanh tay cuỗm gọn chiếc điện thoại của khách trong quán cà phê mà không ai phát hiện ra.

Có bao giờ bạn tưởng tượng được mình sẽ bị lừa ngay trong quán cà phê theo cách này không? Đoạn video do camera an ninh tại một cửa hàng cà phê ghi lại sẽ cho bạn thấy kẻ gian có thể lấy trộm điện thoại hay ví tiền của bạn dễ dàng tới mức nào.

Theo đoạn video, một người đàn ông cầm một tập giấy tới các bàn hỏi khách như đang làm một cuộc điều tra nhỏ trước khi rời đi. Nhìn thoáng qua thì đây có vẻ như chỉ là một tình huống bình thường có thể xảy ra tại bất cứ quán cà phê nào trên thế giới.

Tuy nhiên, thực chất đoạn clip này lại được chính cảnh sát Anh công bố như một lời cảnh báo đối với người dân về các chiêu trò đánh lạc hướng để trộm cướp của bọn kẻ gian.

Được biết, vụ trộm trên xảy ra tại một quán cà phê ở Westminster, London, Anh khi nạn nhân đang mải mê chăm chú vào chiếc máy tính trước mặt. Tên trộm tiếp cận đối tượng bằng cách giả vờ tiến tới hỏi chuyện trong lúc tay cầm tập giấy che lên chiếc điện thoại của khách đang đặt trên bàn.

Sau vài câu chuyện trò vu vơ để đánh lạc hướng, hắn ta nhẹ nhàng cầm tập giấy lên và tất nhiên là cũng tiện tay cầm luôn chiếc điện thoại ở bên dưới rồi nhanh chóng rời khỏi quán. Hiện cảnh sát vẫn đang truy tìm tung tích của nghi phạm trong đoạn clip nói trên.

Cảnh sát cho biết mỗi tháng có khoảng 10.000 vụ lừa ăn trộm điện thoại như vậy xảy ra ở Anh. Người phát ngôn của cảnh sát khu vực Scotland Yard đã lên tiếng: “Đừng bao giờ để điện thoại hớ hênh ở trên bàn hay vứt bừa ở trong túi không để ý đến. Chỉ cần chú ý điều đơn giản này thôi người dân đã tự bảo vệ mình trước nạn trộm cắp điện thoại.

Nếu cần sử dụng điện thoại, hãy chú ý tới xung quanh. Đi trên đường cố gắng không nghe hay cầm điện thoại ở tay và tránh những con ngõ nhỏ đề phòng có người đi đằng sau cướp giật.

Thêm vào đó, đừng bao giờ vừa đi vừa nhắn tin vì như vậy bạn sẽ không nhận biết được các mối nguy hiểm đang đe dọa. Sử dụng các chức năng bảo mật như khóa bàn phím cũng là cách hay để làm khó cho những kẻ trộm điện thoại”.

hoalyly@vietbf sưu tầm