Cát Lynh đốt cháy mọi ánh nhìn trong ASIA 79

Cát Lynh đốt cháy mọi ánh nhìn trong ASIA 79
Click image for larger version Name:   catlynh-asia79 (20).jpg Views:  0 Size: 276.3 KB ID:    968249
Vào tháng 11 vừa qua, trung tâm Asia đã tổ chức đại nhạc hội số 79, trong đó có sự góp mặt của nữ ca sĩ Cát Lynh. Lần này cô hát với ca sĩ Lê Quốc Tuấn trong nhạc phẩm Telephone (new song Anh Bằng). Cát Lynh và đội ngũ dancers có cách ăn mặc thật nóng bỏng đốt cháy mọi ánh nhìn là một trong những tiết mục được nhiều khán giả đánh giá cao.

Nữ ca sĩ Cathleen Nguyễn nghệ danh là Cát Lynh, dùng chữ Lynh thay vì chữ Linh, sinh năm 1990 tại Dallas, Texas, Hoa Kỳ. Cô sống cùng với em trai và cha mẹ. Tuy sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ, nữ ca sĩ Cát Lynh lại được ba mẹ cho nghe nhiều nhạc Việt Nam, đặc biệt là dòng nhạc quê hương, nên từ đó cô đã luôn ao ước trở thành ca sĩ trình diễn dòng nhạc này. Khi lớn lên, cô hát trong nhiều buổi sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam tại thành phố Dallas.

Cô bật mí cách học tiếng Việt Nam là do xem những cuốn phim bộ và tập hát qua những đĩa hát Karaoke có dòng chữ tiếng Việt Nam trên màn ảnh. Cát Lynh dự thi hoa hậu do cộng đồng Việt Nam tổ chức tại Dallas năm 2008 và được giải Á hậu .

Sau đó Cát Lynh trở thành xướng ngôn viên của đài truyền hình SBTN/Dallas, được khán giả mến mộ vì cô là người trẻ sinh ra tại Hoa Kỳ, nhưng vẫn yêu tiếng mẹ đẻ. Cát Lynh nói hai ngôn ngữ Anh Việt trôi chảy và cô có những chương trình như Tuổi Trẻ Tương Lai, Tâm Tình Theo Dòng Nhạc… rất linh động. Cô cũng đã diễn xuất trong những cuốn phim chiếu trên truyền hình như Đời Sống Vẫn Trôi, Cuối Đường Hoàng Hôn, Một Cuộc Xum Họp.

Cát Lynh xuất hiện đầu tiên trong cuốn Asia 69, cô hát liên khúc mưa cùng với Mỹ Huyền và những cuốn kế tiếp. Cô nhớ lại cảm giác hồi hộp khi đứng trên sân khấu Asia lần đầu và nhớ tới người thầy dạy hát là Nhật Ngân đã qua đời không có dịp chứng kiến cô học trò của ông trình diễn trong dịp quan trọng này, và người đỡ đầu và khuyến khích cô trở thành ca sĩ là Việt Dzũng cũng ra đi. Từ khi trở thành ca sĩ của trung tâm Asia, Cát Lynh đã chuyển về ở quận Cam để thuận tiện trong việc biểu diễn.

nguon-vietbf